Phân biệt thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút chữ A

Phân biệt thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút chữ A

Phân biệt thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút chữ A

Hiện nay, thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút chữ A là hai loại thang đang rất phổ biến rộng rãi trên thị trường nhờ sự tiện dụng của nó. Nhưng thang rút đơn và thang rút chữ A khác nhau như thế nào đề đặc điểm, tính năng cũng như công dụng? Cùng Blog CholonJSC phân biệt hai loại thang này nhé.

Cách sử dụng thang nhôm rút gọn

phân biệt thang nhôm rút đơn và thang rút chữ A

Thang nhôm rút đơn là gì?

phân biệt thang nhôm rút đơn và thang rút chữ A

Là dòng thang chữ I có thể điều chỉnh được độ dài theo chiều dọc và có hai chân. Đây là dòng thang có kích thước nhỏ gọn giúp bạn tiết kiệm được không gian cất giữ, dễ dàng di chuyển. Mỗi chiếc thang rút đơn đều có khóa an toàn ở mỗi bậc. Ngoài ra chân thang còn có đệm cao su chống trơn trợt hay trầy xước sàn nhà.

Thang nhôm rút đơn là lựa chọn thích hợp cho cả công việc gia đình và các ngành, lĩnh vực khác như điện lực, công trình hay thiết kế…

Thang nhôm rút chữ A là gì?

phân biệt thang nhôm rút đơn và thang rút chữ A

Đây là loại thang có thể điều chỉnh được chiều dài của thang một cách linh hoạt. Thang cho phép rút gọn và khóa chặt mỗi khi sử dụng xong. Giúp bạn dễ dàng mang vác, di chuyển và tiết kiệm không gian cất giữ. Chất liệu nhôm giúp sản phẩm nhẹ hơn thang sắt hay gỗ. Đây là một sản phẩm ưu việt có thể tồn tại ở nhiều điều kiện thời tiết như nắng, mưa, khô hanh, ẩm mốc…

Thang thích hợp sử dụng ở nhiều lĩnh vực, trong gia đình, cơ quan, xí nghiệp bởi đặc tính gọn và trọng lượng không lớn.

So sánh thang rút đơn với thang rút chữ A

Giống nhau

 • Cả hai loại thang đều được sản xuất chung một loại công nghệ và vật liệu.
 • Thiết kế thông minh, có chốt khóa an toàn, chắc chắn và kiên cố. Tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng thang.
 • Có thể rút gọn và điều chỉnh chiều cao linh hoạt.
 • Thang được sử dụng đa dạng với nhiều mục tiêu, nhiều kiểu công việc khác nhau trong gia đình, các lĩnh vực như viễn thông, điện lực.

Khác nhau

 • Phải có điểm tựa để dựng thang nên  bị hạn chế sử dụng ở một số địa hình. Trong khi thang rút chữ A thì không cần điểm tựa vì thang có 4 chân, sử dụng linh hoạt ở mọi địa hình.
 • Thang rút chữ A có thể thay đổi thành kiểu chữ I hay chữ L. Trong khi thang rút đơn lại không thể làm được điều đó.
 • Chiều cao của thang rút đôi cũng bị hạn chế hơn so với thang rút chữ A. Vì thang chữ A có thể tăng chiều cao lên gấp đôi để phục vụ cho những công việc trên cao.
 • Thang rút chữ A có 4 chân nên đảm bảo an toàn, chắc chắn hơn thang rút đơn.
 • Về trọng lượng thì thang rút chữ A nặng và công kềnh hơn thang rút đơn một chút. Thang rút đơn có trọng lượng nhẹ nên thoải mái dịch chuyển ngay cả đối với phụ nữ. Trong khi thang rút chữ A lại có trọng lượng nặng gấp đôi.

Như vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm thang rút phù hợp. Nếu chỉ dùng trong gia đình, trên những địa hình ổn định hoặc cần di chuyển thang nhiều. Bạn nên chọn thang rút đơn cho nhẹ nhàng, tiện lợi. Còn nếu sử dụng với nhiều mục đích hơn và trọng lượng nặng hay nhẹ không là vấn đề. Thang rút chữ A là dành cho bạn.

Ứng dụng của thang nhôm rút

phân biệt thang nhôm rút đơn và thang rút chữ A

 • Chất lượng vượt trội với chất liệu từ nhôm nguyên chất. Có thể chịu được trọng tải từ 100 – 200kg tùy từng loại thang.
 • Thang nhôm rút gọn có thể kéo dài ra và rút lại một cách linh hoạt. Bạn có thể sử dụng với mọi mục đích.
 • Trọng lượng nhẹ, gọn gàng dễ dàng di chuyển.
 • Thang có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt mà không bị gỉ, sét.

Lời kết

Như vậy, Chợ Lớn JSC đã giúp bạn phân biệt những điểm giống và khác nhau giữa thang rút đơn và thang rút chữ A. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể chọn mua được sản phẩm thang nhôm rút gọn phù hợp với công việc của mình nhé.

Phân biệt thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút chữ A
5 (100%) 1 vote

1 thought on “Phân biệt thang nhôm rút đơn và thang nhôm rút chữ A”

Leave a Comment