Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc cực kì đơn giản với 7 cách này

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc cực kì đơn giản với 7 cách này

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc cực kì đơn giản với 7 cách này

Sau một một thời gian dài sử dụng, ấm siêu tốc sẽ xuất hiện cặn bẩn. Nếu không được làm sạch, cặn trong ấm siêu tốc sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Blog Chợ Lớn chia sẻ những mẹo nhỏ giúp làm sạch cặn trong ấm siêu tốc với những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Cách tẩy cặn ấm đun siêu tốc bằng giấm trắng hoặc chanh

Cặn trong ấm siêu tốc xuất hiện là do nguồn nước không đủ sạch, chất bẩn kết tủa tạo thành cặn. Thành phần của cặn này là CaCO3 ( canxi cacbonat). Để làm sạch cặn này nên sử dụng các chất axit acetic có trong giấm và chanh. Chất này có tác dụng nới lỏng cặn và tạo ra chất mới, dễ dàng tan trong nước hơn.

Top 5 ấm siêu tốc giá rẻ thấp hơn 500 nghìn đáng mua nhất

TOP 3 loại ấm siêu tốc Sunhouse giá rẻ tốt nhất 2019 nên xem qua

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc cực kì đơn giản
Loại bỏ cặn ấm đun siêu tốc bằng giấm trắng hoặc chanh

Đổ nước vào ấm, sau đó cho thêm vài lát chanh hoặc một vài thìa giấm, đun sôi sau đó rửa lại ấm bằng nước sạch. Có thể thực hiện lại thao tác này một lần nữa giúp ấm sạch cặn như mong muốn.

Baking Soda xử lý triệt để cặn bình đun nước

Hầu hết các ấm đều được làm bằng nhôm, vì vậy hãy bỏ một vài thìa Baking Soda vào ấm siêu tốc, đun sôi khoảng vài phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Cách làm đơn giản và cực kì hiệu quả.

Cặn bẩn ấm siêu tốc sẽ biến mất khi dùng vỏ trứng

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc
Làm sạch cặn ấm hiệu quả với vỏ trứng

Sau khi chế biến món trứng, đừng vội bỏ đi, vỏ trứng chính là “khắc tinh” của cặn bẩn ấm siêu tốc. Hãy đập nhỏ vỏ trứng cho vào ấm, đổ nước vừa đủ khoảng ½ ấm, khi đun sôi nước, thỉnh thoảng bạn lại dùng đũa quấy đều. Sau khi đun sôi khoảng  10 phút, rửa và lau sạch lại ấm cho đến khi hết cặn bẩn.

Xơ mướp cũng giúp bạn tẩy cặn ấm đun nước

Bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong ấm, xơ mướp sẽ như một tấm lọc nước, giúp ấm đun nước của gia đình bạn i sẽ không còn cặn nước. Tuy nhiên, cần thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào ấm.

Nếu ấm siêu tốc xuất hiện cặn, hãy dùng muối Natri

Cho một chút muối ăn vào trong ấm, sau đó đun sôi 10 phút cặn ấm sẽ tự bong ra. Cách này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả cao.

Vỏ khoai tây, khoai sọ

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc
Khoai tây/ khoai sọ cũng là giải pháp hiệu quả

Ấm siêu tốc vừa mua về, đổ vỏ khoai sọ/ khoai tây cho đến khi đầy nửa ấm, thêm đầy nước, luộc chín, sau này đun nước sẽ không bị cặn nữa. Nhưng chú ý sau khi luộc vỏ  khoai sọ, lớp bên trong ấm không nên chà xát, nếu không sẽ mất đi tác dụng loại bỏ cặn. Còn ấm siêu tốc cũ đã tích cặn thì có thể sử dụng, cách này sẽ trả lại cho bạn một chiếc ấm như mới.

Dùng phương pháp nóng lạnh

Đặt ấm nước không lên bếp đun nóng, đến khi nghe thấy tiếng nổ lách tách thì nhanh tay nhấc ấm ra và cho ngay xuống chậu nước lạnh (chú ý không để nước trào vào trong bình). Khi đó, đang nóng gặp lạnh đột ngột, đáy cặn bám sẽ tự bong hết ra. Làm một lần chưa bong hết, bạn có thể làm lại nhiều lần.

Làm thế nào để hạn chế cặn trong ấm siêu tốc

Để hạn chế cặn ấm siêu tốc việc đầu tiên bạn nên sử dụng nguồn nước sạch. Ngay khi mua ấm mới bạn nên luộc vỏ khoai tây/ khoai sọ để hạn chế tình trạng cặn ấm.

Nên thay mới ấm siêu tốc sau một thời gian dài sử dụng để đam bảo sức khỏe của bạn và cả gia đình

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc
Nên thay ấm siêu tốc sau một thời gian dài sử dụng

Lời kết

Hy vọng với các mẹo kể trên, người dùng đã có thể khắc phục tình trạng mảng bám hình thành trong bình đun siêu tốc.

Nếu bạn có ý định mua ấm siêu tốc, bình đun nước mới thì tham khảo ngay tại website Chợ Lớn.

Làm sạch cặn trong ấm siêu tốc cực kì đơn giản với 7 cách này
5 (100%) 5 votes

Leave a Comment